Dự án căn hộ Green River nằm mặt tiền 2225 Phạm Thế Hiển Quận 8, view trực tiếp Kênh Đôi, đây là dự án luôn được khách hàng mong chờ không những về giá rẻ của Nhà ở xã hội chất lượng thương mại mà còn nơi hội tụ đầy đủ những tiêu chuẩn mà người mua nhà đang tìm kiếm.

Dời 26.000 dân để làm đẹp kênh Đôi (theo báo Tuổi Trẻ)

Sơ đồ vị trí từ phường 1 đến phường 7, quận 8, TP.HCM trên kênh Đôi sẽ được giải tỏa

………

Dự án di dời các hộ dân sống ở trên và ven bờ nam kênh Đôi để cải tạo môi trường, chỉnh trang đô thị… đã được Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa chấp thuận chủ trương.

Cụ thể hơn, khoảng lùi hành lang bảo vệ kênh rạch để làm tuyến đường dọc bờ kè và công viên cây xanh đã được xác định là 20m.

Với phương án tuyến đường dọc bờ kè và công viên cây xanh vừa nêu, theo tính toán của một nhà đầu tư muốn tham gia dự án – Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và nhà ở Sài Gòn – thì tổng mức đầu tư dự án là hơn 9.000 tỉ đồng.

Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khoảng 4.600 tỉ đồng, vốn đầu tư cho dự án chỉnh trang đô thị (sau giải tỏa, di dời nhà cửa) cũng hơn 4.600 tỉ đồng.

Ông Lê Văn Khoa cũng yêu cầu các cơ quan chức năng TP đánh giá năng lực tài chính của nhà đầu tư đề xuất phương án di dời dân cư, cải tạo kênh Đôi…

Ngoài Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và nhà ở Sài Gòn đang muốn thực hiện dự án, các nhà đầu tư khác nếu quan tâm dự án vẫn có quyền đề xuất các phương án thực hiện của mình.

Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Theo các nhà chuyên môn, cũng giống như dòng Nhiêu Lộc – Thị Nghè trước kia, nếu hàng chục ngàn người dân được di dời thành công, các nguồn ô nhiễm môi trường như rác thải, nước thải… hằng ngày đổ xuống kênh Đôi sẽ bị cắt.

Khi đó, chắc chắn kênh Đôi sẽ khoác lên mình chiếc áo mới, “danh phận” của nó sẽ dần được phục hồi và môi trường ở đây cũng sẽ dần trở nên trong lành…

Giải tỏa hơn 5.000 căn hộ cải tạo kênh rạch quận 8

(theo báo Sài Gòn Giải Phóng Online) 1/5/2017 

– Nhằm đẩy mạnh tiến độ dự án chỉnh trang đô thị; di dời, tái định cư và cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân sống trên và ven kênh Đôi (phía bờ Nam quận 8, TPHCM), tại buổi làm việc với Tổ công tác di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8 vào tuần qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa đã giao nhiệm vụ cho tổ công tác trong 10 ngày làm việc, phải trình UBND TP phương án xin Chính phủ về mặt chủ trương những cơ chế để TP được chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, di dời, tái định cư và cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân sống trên và ven kênh Đôi theo hình thức PPP (đối tác công tư)

……………………………..

– Hiện UBND quận 8 đã phối hợp với Sở Xây dựng TP xác định quỹ nhà bố trí tái định cư theo tiêu chí sẽ bố trí tại các dự án trên địa bàn quận 8 như: nền đất ở cảng sông Phú Định (phường 16); các chung cư 314 Âu Dương Lân (phường 13), Bùi Minh Trực 3 (phường 5), An Sinh (phường 4); khu nhà ở xã hội Hưng Phát (phường 6), khu nhà ở 2A Rạch Lào (phường 15)… Hiện Ban Bồi thường và giải phóng mặt bằng quận 8 đang thực hiện công tác khảo sát, đo vẽ, điều tra xã hội học để thu thập thông tin, tiến hành lập dự án bồi thường. Dự kiến cuối năm 2017 sẽ phê duyệt phương án mặt bằng cũng như bắt đầu triển khai bồi thường cho người dân. Theo Sở Xây dựng TP, hiện có khoảng 50% hộ dân không đủ điều kiện để lo nơi ở mới, hoặc được bồi thường nhưng cũng không đủ để tạo dựng nhà mới. Vì vậy, trong kế hoạch phát triển nguồn nhà tái định cư, Sở Xây dựng cũng đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp theo chủ trương để mọi người dân khi di dời đều phải có nhà ở.

Công viên trải dài dự án Green River
4 (80%) 5 votes